โอกาสดีๆที่มีให้ไม่รู้จบกับจอยแอนด์คอยน์

แผนการตลาด

แผนการตลาด

PLAN

แผนการตลาดที่ดีไม่ได้หมายถึง แผนการตลาดที่จ่ายผลตอบแทนมากที่สุด หรือ ให้ผลประโยชน์หลากหลายที่สุด แผนการตลาดที่ดีควรจะเป็น แผนการตลาดที่ลงตัวที่สุด ไม่ว่าจะเป็นความลงตัวในเรื่องของสินค้า ตลาดผู้ปริโภค นักธุรกิจอิสระ และ กับบริษัทเอง ซึ่งแผนการตลาดจะดี หรือไม่ดีนั้นไม่ได้วัดกันที่แผนเพียงอย่างเดียว องค์ประกอบหลายๆ อย่างจะต้องสอดคล้องกัน และเป็นไปได้จริง จึงจะทำให้ ธุรกิจนั้นเจริญเติบโตอย่างต่อเนื่อง และยั่งยืน

แผนการตลาด และแผนการจ่ายผลตอบแทนของ เจริญโอสถฯ นั้นถูกออกแบบมาให้สอดคล้องกับสภาพความเป็นจริง ในการทำธุรกิจ โดยให้ผลประโยชน์ตอบแทนทั้งหับสมาชิกกลุ่มผู้ปริโภคสินค้า และนักธุรกิจอิสระ ได้อย่างลงตัว และยุติธรรมเท่าเทียมกัน

เจริญโอสถฯ ได้วางรากฐานของแผนการตลาดอยู่บน สโลแกนที่ว่า
“ทำง่าย ได้จริง และมั่นคง”
แผนการตลาด และการจ่ายผลตอบแทนของ เจริญโอสถฯ มีจุดเด่นดังนี้

 • ซื้อสิทธ์ครั้งเดียวทำธุรกิจได้ตลอดไป ไม่ต้องต่ออายุ
 • ไม่ต้องรักษายอด ก็มีสิทธ์์รับรายได้ตลอดไป
 • โตข้างเดียวก็มีสิทธ์รับรายได้
 • แผนการตลาดเข้าใจง่าย ไม่ซับซ้อนตรงไปตรงมา ถูกต้องตามกฏหมาย
 • สร้างธุรกิจเพียง 2 สายงาน ก็สามารถสร้างรายได้กว่า 5 แสนบาทต่อเดือน
 • สะสมคะแนนเพื่อขึ้นตำแหน่งไปเรื่อยๆไม่ตัดทิ้ง ตำแหน่งขึ้นแล้วขึ้นเลย มีความั่นคง
 • สามารถสร้างรายได้อย่างรวดเร็ว มีการคำนวณโบนัส และจ่ายผลตอบแทนทุกวัน
 • บริษัทมั่งคง โปร่งใส ดำเนินธุรกิจมากกว่า 7 ปี มีการเจริญเติมโตอย่างต่อเนื่อง ปัจจุบัน บริษัทฯ มีสำนักงาน และสาขามากกว่า 40 แห่งทั่วประเทศ
 • แต่ละสาขาของ บริษัทฯ ที่เปิดเป็นศูนย์ มีห้องประชุม สถานที่อำนวยความสะดวกให้ นักธุรกิจอิสระใช้ทำธุรกิจโดยไม่มีค่าใช้จ่ายใดๆ
 • มีสินค้าครบวงจร มากกว่า 2,000 รายการ ครอบคลุมผู้ปริโภคทุกกลุ่ม
 • รวม ขายตรง ขายส่ง ขายปลีกเข้าด้วยกัน ด้วย แฟรนไชน์ “จอยมาร์ท” ขายตรงสะดวกซื้อ แห่งแรกของเมืองไทย ด้วยสินค้า อุปโภคบริโภค มากกว่า 8,000 รายการ

 

รายได้ของ “เจริญโอสถฯ” มีด้วยกันทั้งหมด 5 ทาง กับผลประโยชน์้อีก 5 ทางด้วยกัน

 • รายได้จากการขายปลีก 25-30%
 • รายได้รายวันจากแผน บาลันส์ทีม(Blance Team)
 • รายได้รายเดือนจากแผน ทวิน เน็ตเวิร์ค(Twin Network)
 • ค่าบริหารรายเดือน เมื่อขึ้นตำแหน่ง MDP ของบริษัท คิดที่ 4.5% ของ PV รวมของแผนบาลันส์ทีมแต่ละเดือน จ่ายตามสัดส่วนของตำแหน่ง
 • โบนัสไตรมาส เมื่อขึ้นตำแหน่ง MDPแผนทวินเน็ตเวิร์ค จ่ายทุก 3 เดือน คิดที่ 10% ของ PV รวมแผนทวิน เน็ตเวิร์ค จ่ายตามสัดส่วนของตำแหน่ง

นอกจากนี้ยังได้รับผลประโยชน์อื่นๆ อีกดังนี้

 • สมาชิกทุกคนสามารถซื้อประกันคุ้มครองอุบัติเหตุ ในวงเงิน 1 แสนบาท ด้วยค่าเบี้ยประกันเพียง 100 บาทต่อปี
 • สมาชิกที่ขึ้นตำแหน่ง MDP จะได้รับการคุ้มครองอุบัติหตุ ในวงเงิน 1 ล้านบาท และค่ารักษาพยาบาล 1 แสนบาทต่อครั้ง
 • สมาชิกทุกคนมีสิทธ์ในโปรโมชั่นท่องเที่ยว ของบริษัททุกรายการ
 • สมาชิกที่ขึ้นตำแหน่ง MDP มีสิทธ์เข้าร่วมประชุมร่วมกับบริษัททุกเดือน และเข้าร่วมประชุมสัญจรพร้อมท่องเที่ยวในประเทศฟรี ทุก 4 เดือน
 • สมาชิกที่ขึ้นตำแหน่ง MDP สามารถขอเปิดศูนย์ธุรกิจ หรือซื้อแฟรนส์ไชน์ “จอยมาร์ท” รับรายได้ค่าบริหารศูนย์ และรายได้จากการขายปลีกของ “จอยมาร์ท” เพิ่มขึ้นอีก 2 ช่องทาง

สมัครสมาชิก 450 บาท จะได้รับคู่มือดำเนินธุรกิจ แค็ตตาล็อกสินค้า ระหัสสมาชิก
และพิเศษเฉพาะช่างนี้ รับยาสมุนไพรจีน “โหย่งเหิง” มูลค่า 650 บาท 1 ขวด

สมาชิกสามารถซื้อสินค้าใช้ในราคาสมาชิก หรือ จำหน่ายให้แก่ลูกค้าทั่วไปในราคาขายปลีก ซึ่งจะมีกำไรอยู่ที่ 20-30% จากราคาสมาชิก
นอกจากนี้ทุกครั้งที่ซื้อสินค้า จะได้คะแนน(PV) เก็บสะสมไว้เพื่อเลื่อนเป็นผู้จำหน่ายระดับเงิน และระดับทอง

 • เมื่อมีคะแนนถึง 2,125PV จะเป็นผู้จำหน่ายระดับเงิน(Silver Distributer) มีสิทธิรับผลตอบแทนจากแผนบาล้านทีมสูงสุด 7,500 บาท/ต่อวัน/ต่อรอบ หรือสูงสุด 225,000 บาท/ต่อเดือน
 • เมื่อมีคะแนนครบ 3,825PV จะเป็นผู้จำหน่ายระดับทอง(Gold Distributer) มีสิทธิรับผลตอบแทนจากแผนบาล้านทีมสูงสุด 15,000 บาท/ต่อวัน/ต่อรอบ หรือสูงสุด 450,000 บาท/ต่อเดือน

สมาชิกสามารถสร้างเครือข่ายโดยแนะนำสมาชิกติดตัวได้เพียง 2 คน หรือ 2 ทีม ต่อ 1 ศูนย์ธุรกิจ ส่วนสมาชิกที่เหลือจะนำไปต่อยังชั้นถัดไป เป็นการช่วยเหลือทีมงานด้วย เมื่อเราเป็นผู้จำหน่ายระดับเงิน SD(Silver Distributer) หรือผู้จำหน่ายระดัยทอง GD(Gold Distributer) คะแนน ที่เกิดขึ้นจากการซื้อสินค้าในแผนบาล้านทีม ของสมาชิกในเครือข่ายของเราทั้งหมดไม่จำกัดชั้นลึก จะถูกเก็บไว้ ด้วยระบบ ตระกร้าคะแนน(Basket Point) เพื่อนำไปคำนวนผลตอบแทนในแผน บาล้านทีม(Balance Team)

ไม่ว่าทีมงานฝั่งซ้าย หรือทีมงานฝั่งขวา เมื่อมีคะแนนครบทุกๆ 3,400PV จะนับเป็น 1 หน่วย ถ้่าหากทีมงานฝั่งซ้ายมีคะแนนครบ 3,400PV หรือเท่ากับ 1 หน่วย และทีมงานทางฝั่งขวามีคะแนนครบ 3,400PV หรือเท่ากับ 1 หน่วย ระบบจะจับคู่ ซ้ายกับขวา ได้เท่ากับ 1 คู่ จึงจะจ่ายผลตอบแทนให้เรา 1,000 บาท ต่อการจับคู่ 1 คู่ เรียกว่าแผนจับคู่จ่าย หรือ แผนบาล้านทีม(Balance Team) โดยจะมีการคำนวนจ่ายผลตอบแทนทุกวัน และเงินจะถูกโอนเข้าบัญชีภายใน 2 วัน ยกตัวอย่างหากวันไหนระบบสามารถจับคู่ได้ 7คู่ สองวันถัดไปก็รับผลตอบแทน 7,000 บาท (ยังไม่ถูกหักภาษีรายได้ 5% และค่าโอนครั้งละ 20บาท ส่วนต่างจังหวัด 30บาท)

ระบบจะสะสมคะแนนเพื่อจับคู่ไปเรื่อยๆ หากคะแนนทางฝั่งไหนมาก่อนก็จะถูกเก็บไว้ เพื่อรอจับคู่กับอีกฝั่งนึงในวันต่อๆ ไปไม่มีกำหนด ด้วยระบบตระกร้าคะแนน(ฺBasket point) ซึ่งจะเก็บคะแนนได้ถึง 51,000PV หรือเท่ากับ 15 หน่วยในแต่ละวัน หรือจนกว่าจะจับคู่ครบ 15 คู่ ระบบก็จะเริ่มเก็บคะแนนใหมไปเรื่อยๆไม่มีที่สิ้นสุด ดังนั้นเราจึงสามารถรับรายได้จากแผนบาล้านทีมได้ทุกวัน สูงสุดวันละ 15,000 บาืท หรือ สูงสุดเดือนละ 450,000 บาท เลยทีเดียว รายได้จากแผนบาล้านทีมนี้ไม่ต้องรักษายอด เพียงแต่เป็นผู้จำหน่ายระดับเงิน SD หรือระดับทอง GD เท่านั้น ก็มีสิทธ์รับรายได้ตลอดไป ชั่วลูกชั่วหลาน แหลน โหลน เลยทีเดียว

นอกจากการสะสมคะแนนเพื่อจับคู่จ่ายในแผนบาล้านทีมแล้ว คะแนนทั้งหมดยังจะสะสมนับคะแนนขึ้นตำแหน่ง MDP เพื่อรับค่าบริหารรายเดือน ได้อีกด้วย โดยระบบจะเริ่มนับคะแนนนับตั้งแต่วันที่เราได้เป็นผู้จำหน่ายระดับทอง หรือ GD (ผู้จำหน่ายทั่วไป และผู่จำหน่ายระดับเงิน SD ระบบจะไม่นับให้) เมื่อได้รับตำแหน่งแล้วจะได้ค่าบริหารรายเดือนตลอดไป ชั่วลูกชั่วหลาน แหลน โหลน เลยทีเดียว โดยไม่ต้องรักษายอดใดๆทั้งสิ้น

 • ตำแหน่ง เมเนเจอร์(Manager Distributer) ในแผนบาล้านทีม จะต้องมีคะแนนสะสมทางฝั่งซ้ายครบ 600 หน่วย (1หน่วย=3,400PV) และคะแนนทางฝั่งขวาครบ 600 หน่วย รับค่าบริหารรายเดือนในสัดส่วน 1 หุ้น หรือไม่เกิน 15,000 บาท และสิทธิประโยชน์อื่นๆ อีกมากมาย
 • ตำแหน่ง ไดเร็คเตอร์(Director Distributer) ในแผนบาล้านทีม จะต้องมีคะแนนสะสมทางฝั่งซ้ายครบ 1,800 หน่วย (1หน่วย=3,400PV) และคะแนนทางฝั่งขวาครบ 1,800 หน่วย คะแนนจะนับต่อจากที่ได้ตำแหน่งเมเนเจอร์ โดยไม่ได้ตัดทิ้งใดๆ รับค่าบริหารรายเดือนในสัดส่วน 3 หุ้น หรือไม่เกิน 50,000 บาท และสิทธิประโยชน์อื่นๆ อีกมากมาย
 • ตำแหน่ง เพรสซิเด้น (President Distributer) ในแผนบาล้านทีม จะต้องมีคะแนนสะสมทางฝั่งซ้ายครบ 4,200 หน่วย (1หน่วย=3,400PV) และคะแนนทางฝั่งขวาครบ 4,200 หน่วย คะแนนจะนับต่อจากที่ได้ตำแหน่งไดเร็คเตอร์ โดยไม่ได้ตัดทิ้งใดๆ รับค่าบริหารรายเดือนในสัดส่วน 7 หุ้น หรือไม่เกิน 100,000 บาท และสิทธิประโยชน์อื่นๆ อีกมากมาย

ค่าบริหารรายเดือนคิดจาก 4.5% ของยอด PV รวมทั่วประเทศในเดือนนั้นๆ ส่วนจำนวนหุ้นคิดจาก จำนวนหุ้นทั้งหมดของผู้จำหน่ายที่ขึ้นตำแหน่ง MDP ทั้งหมดรวมกัน การจ่ายจะจ่ายเป็นสองส่วนคือ 50% แรกจ่ายตามตำแหน่งโดยไม่มีเงื่อนไข ส่วนอีก 50% หลัง จะจ่ายให้กับผู้ที่มีรายได้ในแผน บาล้านที่มตามเงื่อนไขที่กำหนดในแต่ละตำแหน่ง ดังนั้นคนที่ขยัน และสร้างธุรกิจอย่างถูกต้อง จะได้รับค่าบริหารรายเดือนที่มากขึ้นด้วย

ผลตอบแทนจากแผนทวินเน็ตเวิร์ค(Twin Network) และการขึ้นตำแหน่ง MDP ในแผน ทวิน เน็ตเวิร์ค

จากโครงสร้างเครือข่ายเดิม เรายังมีสิทธิได้รับรายได้รายเดือนจากแผนทวิีนเน็ตเวิร์คด้วยเช่นกัน คะแนนที่นำมาคำนวนในแผนทวินเน็ตเวิร์คนั้นมีได้ 3 ช่องทางด้วยกันคือ

 • เมื่อมีสมาชิกใหม่ในสายงาน ซื้อสินค้าในครั้งแรก คะแนน 425PV แรกจะถูกนำเข้าไปคำนวนในแผนทวินเน็ตเวิร์ค
 • เมื้อสมาชิกสะสมคะแนนจนเป็นผู้จำหน่ายระดับทองแล้ว คะแนนที่เกิดจากการซื้อซ้ำในระหัสเดิม จะถูกนำมาคำนวนในแผน ทวินเน็ตเวิร์คโดยอัตโนมัติ
 • เมื่อระหัสใดมีรายได้จากแผนบาล้านทีมตั้งแต่ 3,000 บาทขึ้นไปภายในเดือนเดียวกัน รายได้จะถูกแบ่งไปเป็นการซื้อสินค้าที่มีคะแนน 425PV เข้าแผนทวินอัตโนมัติ

การได้รับรายได้จากแผนทวินเน็ตเวิร์ค เราจะต้องมีคะแนนจากการซื้อสินค้าในแผนทวินเน็ตเวิร์คในเดือนนั้นๆ 425PV จึงจะมีสิทธิได้รับรายได้ 2% ลึก 30 ชั้น จากยอดซื้อของสมาชิกที่มีคะแนน 425PV และ รับผลตอบแทนอีก 1% ลึก 30 ชั้นจากยอดซื้อของสมาชิกที่เกิน 425PV

สำหรับยอดซื้อของสมาชิกที่ไม่ถึง 425PV นั้น ระบบจะยังไม่นับชั้น แต่จะนำไปรวมคะแนนให้ในชันถัดไปจนกว่าจะคะแนนจะถึง 425PV จึงนับเป็น 1 ชั้น ซึ่งเรียกว่าการนับคะแนนแบบโรลอัพ Rollup ซึ่งจะทำให้สมาชิก ได้รับผลตอบแทนในแผน ทวินเน็ตเวิร์คอย่างเต็มเม็ดเต็มหน่วย ถึงแม้ว่าสายงานจะโตเพียงข้างเดียวก็ตาม

จากตารางจะเห็นได้ว่าผลตอบแทนจากแผนทวินเน็เวิร์คนั้น ครอบคลุมเครือข่ายที่กว้างมาก ในทางทฤษฏีตัวเลขอาจจะมากจนน่าตกใจ แต่ในความเป็นจริง หากเรามีการสร้างเครือข่ายผู้บริโภคอย่างถูกต้อง และมีการขยายตัวอย่างต่อเนื่อง ในระยะยาวแล้ว มีความเป็นไปได้สูง ที่เราจะสามารถมีรายได้จากเครือข่ายผู้บริโภค ด้วยแผนทวินเน็ตเวิร์คตั้งแต่หลักแสนบาท ไปจนถึงหลักล้านบาทเลยทีเดียว ด้วยการซื้อกินซื้อใช้ สินค้าที่จำเป็นในชีวิตประจำวัน ทั้งสินค้าขายตรง ขายส่ง และขายปลีก ที่มีมากกว่า 10,000 รายการ รวมทั้งการขยายตัวของช่องทางการ ตลาดในอนาคตของบริษัทด้วย

นอกจากนี้ในแผนทวินเน็ตเวิร์คยังสามารถสะสมคะแนนเพื่อขึ้นตำแหน่ง MDP-Twin เพื่อรับโบนัสไตรมาส 10% และโบนัสสิ้นปีอีก 6% ของยอดPV รวมของแผนทวินเน็ตเวิร์คทั่วประเทศได้ดีกด้วย และยังสามารถรับรายได้ไปตลอดชั่วลูกชั่วหลาน แหลน โหลนเลยทีเดียว

 • ตำแหน่ง เมเนเจอร์ ทวินเน็ตเวิร์ค(Manager Twin) จะต้องมีคะแนนสะสมทางฝั่งซ้ายครบ 600 หน่วย (1หน่วย=3,400PV) และคะแนนทางฝั่งขวาครบ 600 หน่วย รับโบนัสไตรมาส และโบนัสสิ้ปี สัดส่วน 1 หุ้น
 • ตำแหน่ง ไดเร็คเตอร ทวินเน็ตเวิร์ค์(Director Twin) ในแผนบาล้านทีม จะต้องมีคะแนนสะสมทางฝั่งซ้ายครบ 1,800 หน่วย (1หน่วย=3,400PV) และคะแนนทางฝั่งขวาครบ 1,800 หน่วย คะแนนจะนับต่อจากที่ได้ตำแหน่งเมเนเจอร์ โดยไม่ได้ตัดทิ้งใดๆ รับโบนัสไตรมาส และโบนัสสิ้ปี สัดส่วน 3 หุ้น
 • ตำแหน่ง เพรสซิเด้น ทวินเน็ตเวิร์ค์(President Twin) ในแผนบาล้านทีม จะต้องมีคะแนนสะสมทางฝั่งซ้ายครบ 4,200 หน่วย (1หน่วย=3,400PV) และคะแนนทางฝั่งขวาครบ 4,200 หน่วย คะแนนจะนับต่อจากที่ได้ตำแหน่งไดเร็คเตอร์ โดยไม่ได้ตัดทิ้งใดๆ รับโบนัสไตรมาส และโบนัสสิ้ปี สัดส่วน 7 หุ้น

โบนัสไตรมาส หรือโบนัสทุก 3 เดือน เดือนคิดจาก 10% ของยอด PV ของแผนทวินทั่วประเทศรวม 3 เดือน และ โบนัสสิ้นปี คิดจาก 6% ของยอด PV แผนทวินทั้งปี ส่วนจำนวนหุ้นคิดจาก จำนวนหุ้นทั้งหมดของผู้จำหน่ายที่ขึ้นตำแหน่ง MDP ทั้งหมดรวมกัน

Advertisements

ใส่ความเห็น

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

w

Connecting to %s